Cách dùng nước hoa đúng chuẩn và sành điệu nhất

Nước hoa là thứ quen thuộc với nhiều chị em phụ nữ, nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết cách dùng. Bài viết này sẽ chỉ cho chị em cách sử dụng nước hoa sành điệu nhất.

Nước hoa là một trong những niềm đam mê bất tận của chị em phụ nữ. Bởi ai cũng muốn sở hữu một mùi hương riêng biệt, đầy cuốn hút khiến phái mạnh phải “say như điếu đổ”. Để có thể dùng nước hoa một cách sành điệu thì có vài quy luật mà chị em cần nhớ. Đây đều là cách mẹo sử dụng nước hoa được nhiều beauty blogger tin tưởng.
 
1. Chọn những điểm nóng để xịt nước hoa
Cách dùng nước hoa đúng chuẩn và sành điệu nhất Chọn những điểm nóng để xịt nước hoa. Nguồn: Internet.
Nên nước hoa vào những nơi nhịp tim thể hiện rõ nhất như trên cổ tay, sau gáy, giữa ngực thậm chí cả phần khoeo chân. Đó là những nơi da ẩm nhất và có thể khuyếch tán hương thơm tốt nhất. Nhiều người cho rằng nên xức nước hoa vào sau tai nhưng thực ra nếu bạn xức nước hoa vào sau gáy sẽ hiệu quả hơn nhiều.
 
2. Không để nước hoa tiếp xúc với ánh sáng
Nên bảo quản nước hoa ở nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp bởi có thể gây ra những phản ứng hóa học và thay đổi những yếu tố tự nhiên trong nước hoa.
 
3. Sử dụng nhiều loại nước hoa khác nhau
Nếu thường xuyên sử dụng một loại nước hoa, khứu giác có thể sẽ quen với mùi đó và kết quả, bạn sẽ sử dụng nước hoa quá liều. Vì vậy, bạn nên thử thay đổi nước hoa khác sau một thời gian sử dụng để giúp mình không quá quen thuộc với một mùi nào cụ thể, và nhớ hỏi ý kiến của bạn thân xem mùi hương đang dùng có dễ chịu hay không.
 
Cách dùng nước hoa đúng chuẩn và sành điệu nhất  Sử dụng nhiều loại nước hoa khác nhau. Nguồn: Internet.
Tuy nhiên, chỉ nên dùng 2 đến 3 loại nước hoa một lần, nếu không những mùi hương này sẽ hòa lẫn với nhau và bạn không thể quyết định được mùi nào hợp với chính mình.
 
4. Chọn mùi hương nhẹ hay nồng nàn?
Có rất nhiều loại hương khác nhau, do đó bạn phải tìm hiểu kiểu mùi hương phù hợp với cá tính của mình.Có loại nước hoa có mùi hương rất nhẹ, mùi hương chỉ kéo dài trong khoảng 1 đến 2 tiếng. Có loại cho mùi hương trong suốt một ngày. Có loại duy trì được 30 hoặc 40% hương trong ngày. Các loại nước hoa đắt tiền nhất với chiết xuất tinh dầu nguyên chất có thể duy trì 50% hương thơm trong một ngày.
 
5. Dưỡng ẩm da trước khi xịt nước hoa
Lớp kem dưỡng ẩm làm cho da bạn mềm mại, mịn màng, dễ dàng lưu hương hơn. Loại kem dưỡng ẩm cùng mùi với nước hoa bạn đang sử dụng sẽ khiến hương thơm nồng nàn hơn, lưu trữ trên cơ thể lâu hơn.
 
Cách dùng nước hoa đúng chuẩn và sành điệu nhất  Dưỡng ẩm da trước khi xịt nước hoa. Nguồn: Internet.
Hiện nay có nhiều kem dưỡng ẩm được bổ sung những chất tạo hương hay tinh dầu thơm, để tránh làm mất hoặc biến mùi nước hoa. Bạn nên chọn lựa những loại kem dưỡng ẩm có mùi hương tương tự hoặc giống với mùi nước hoa bạn đang sử dụng.
 
6. Không sử dụng nước hoa dạng lăn hay chấm
Những chai nước hoa mini thường được thiết kế dưới dạng chai lăn. Việc lăn nước hoa trên da sẽ khiến lượng nước hoa tiếp xúc với da quá nhiều, lượng dầu trên cơ thể bạn hòa trộn cùng với nước hoa làm cho nước hoa bị biến mùi và dễ hư hỏng. Có thể lần đầu chưa có ảnh hưởng gì nhưng những lần sử dụng sau bạn sẽ cảm nhận mùi nước hoa rất khó chịu.
 
Ngoài ra, việc chấm nước hoa lên cơ thể tưởng chừng như là một biện pháp tiết kiệm nước hoa. Tuy nhiên, sự tiếp xúc trực tiếp của nước hoa với cơ thể sẽ khiến nước hoa bị biến mùi.
 
Theo Phụ nữ sức khỏe